Vinh danh doanh nhân hội viên HREC và VREC

“Doanh nhân toả sáng” là chương trình truyền thống của Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Hồ Chí Minh (HREC) vinh danh doanh nhân Hội viên VREC & HREC tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Điểm nhấn của chương trình hướng là vinh danh 35 doanh nhân tiêu biểu năm 2021, danh hiệu “Doanh nhân tỏa sáng 2021” được VREC & HREC lựa chọn dựa trên những đóng góp lớn lao cho cộng đồng và câu lạc bộ trong năm qua.

Năm 2021 là năm nhiều khó khăn và thử thách nhưng doanh nhân và hội viên VREC & HREC vừa duy trì hoạt động, vừa đóng góp cho nền kinh tế và chia sẻ cùng cộng đồng chống dịch. Chính điều đó càng khắc hoạ rõ nét hơn bản lĩnh doanh nhân, những gương mẫu chống dịch và những tấm lòng cao cả đóng góp nhiều nguồn lực cho các chương trình hành động chung tay chống dịch.

Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản VREC & HREC, ông Nguyễn Quốc Bảo chia sẻ tại buổi lễ

Hội thảo “Những thay đổi lớn trong kinh doanh sau dịch” cũng đã được diễn ra ngay tại buổi lễ vinh danh, lấy bối cảnh doanh nghiệp đang thích ứng với điều kiện mới như: nhân sự thay đổi, dòng tiền bị thiếu hụt, thói quen tiêu dùng chuyển sang giao dịch trực tuyến, đứt gãy nguồn cung ứng, sức ỳ của nền kinh tế, rủi ro bùng dịch trở lại... từ đó, các vấn đề trọng điểm được mổ xẻ và phân tích chuyên sâu. Các doanh nhân cũng chia sẻ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp và bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề nhà ở xã hội.

Rất đông các doanh nhân cùng các khách mời đã tham dự chương trình vinh doanh trực tuyến

Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản VREC & HREC, ông Nguyễn Quốc Bảo cho rằng: “Doanh nghiệp cần có sự nhanh nhạy và có nhiều kế hoạch cho các kịch bản trong tương lai. Cụ thể, doanh nghiệp nào yếu kém về tiềm lực tài chính, phụ thuộc nhiều vào lãi vay, mức độ ảnh hưởng sẽ nhiều hơn. Lúc này, các doanh nghiệp đòi hỏi phải chấp nhận giảm lợi nhuận, hoặc kêu gọi vốn đầu tư từ bạn bè, người thân để trích cổ phần nhằm duy trì doanh nghiệp. Ngược lại, với những doanh nghiệp phát triển nhờ vốn tự sẽ có thể chủ động hơn trong “cuộc chơi” sau dịch”.

“Ngày kỷ niệm Doanh nhân Việt Nam không chỉ để vinh danh mà còn là lời nhắc nhở đến mỗi doanh nhân về trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Chính vì thế, ngày kỉ niệm chỉ thật sự ý nghĩa khi Doanh nhân, Hội viên đã nỗ lực hết mình cho cộng đồng và vì sự phát triển chung của nền kinh tế. VREC & HREC tự hào đã làm được nhiều điều tích cực và xem đó là niềm vui của đời sống doanh nhân”, ông Bảo nói.

Câu lạc bộ bất động sản Việt Nam VREC và thành phố Hồ Chí Minh HREC xin chia sẻ đóng góp ý kiến doanh nhân hội viên câu lạc bộ và cộng đồng doanh nhân chung cả nước:

Do ảnh hưởng của Thế giới dẫn đến:

 1. Lạm Phát.
 2. GDP cũng giảm.
 3. Cạnh Tranh quân sự
 4. Chèn ép chính trị.

Do ảnh hưởng chỉ số quốc gia VN dẫn đến:

 1. Giảm GDP.
 2. Lạm phát ?

GDP quý 3 giảm mạnh, lạm phát có thể xảy ra nhưng không cao, do Việt Nam dự trữ ngoại hối tốt, nhờ các tập đoàn Samsung intel LG ..., FDA, Ngoại hối,..., nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu của các tập đoàn trong nước kiều hối gửi về Việt Nam liên tục tăng,...

Do những thay đổi lớn trong kinh doanh sau đại dịch dẫn đến:

 1. Người lao động bỏ về quê làm thay đổi cấu trúc nhân sự lao động tại Thành phố ảnh hưởng Doanh nghiệp.
 2. Doanh nghiệp rất cần phải tổ chức Kinh doanh online.
 3. Người dân sẽ dịch chuyển nhà ở ra các vùng ven trung tâm nhiều hơn, Second home sẽ phát triển mạnh giúp kích cầu kinh tế.
 4. Luật kinh doanh điện tử sẽ hoàn thiện sớm thời gian tới.
 5. Nhà ở cho công nhân để giữ họ ở Tphcm lao động dài hạn phát triển Doanh nghiệp và Tphcm.
 6. Tập thể dục đều đặn và 5K để chung sống khỏe với Covid.
 7. Góp vốn cùng nhau và giảm giá sản phẩm để tăng dòng tiền. Sự góp vốn góp sức, góp điểm mạnh sở trường sở đoản để đi đến góp vốn thật sẽ giúp Việt Nam đoàn kết phát triển vì có Quyền lợi sự hợp tác sẽ bền vững.
 8. Xu hướng Thiết kế và xây dựng tương lai sẽ thay đổi sao cho phù hợp nhất để sống khỏe sống tốt chung với Covid.
 9. Doanh nghiệp thực hiện Erp, Crm, Hr, phần mềm quản trị dự án,... mới có sức mạnh cạnh tranh với đối thủ nước ngoài.
 10. Chuyển đổi số tổng thể: post, chat, voice, big data, token, smart contract, crm, Blockchain,...

Tổng thể lớn của quản trị Doanh nghiệp là ERP.

Tại sự kiện, Câu lạc bộ cũng ra mắt 24 Hội viên mới và thành viên mới của Ban chấp hành Câu lạc bộ. Mục tiêu HREC kết nối doanh nhân hội viên kiếm lợi nhuận thiết thực và xây dựng hiến kế chính sách pháp luật cho Chính phủ. Bên cạnh đó còn có các hoạt động như làm từ thiện, đặc biệt Xây cầu và các từ thiện cấp bách khác và có 7 Ban hỗ trợ việc kết nối đầu tư kinh doanh cho hội viên như Ban hội viên, Ban xây dựng công nghệ, Ban truyền thông, Ban Golf, Ban đầu tư phát triển, Ban pháp lý, Ban văn nghệ, Ban đấu thầu môi giới, Ban đào tạo,... Tiêu chí kết nạp Hội viên mới tham gia câu lạc bộ bất động sản năm 2021 Doanh thu Doanh nghiệp 100 tỷ mỗi năm và 3 doanh nhân hội viên đương kiêm câu lạc bộ giới thiệu sẽ được mời tham gia làm hội viên chính thức câu lạc bộ VREC & HREC.

Liên hệ thư ký chăm sóc Hội: em Tâm 0906999780.

 

 

Mới cập nhật