Tự doanh mua ròng hơn 220 tỷ đồng, tâm điểm nhóm bất động sản, ngân hàng

Phiên giao dịch đầu tuần, bộ phận tự doanh công ty chứng khoán tiếp đà mua ròng 223 tỷ đồng, trong đó họ gom ròng 282 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh.

Tự doanh mua ròng hơn 220 tỷ đồng, tâm điểm nhóm bất động sản, ngân hàng

Kết phiên giao dịch hôm qua, VN-Index giảm 36,9 điểm, tương 3,03%) và đóng cửa tại 1.180,4 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước với 669,5 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE.

Nhóm VN30 cũng chìm sâu trong sắc đỏ với 27 cổ phiếu giảm giá và chỉ có 2 cổ phiếu tăng giá là VNM (+3,4%) và VJC (+1,7%). Ở chiều ngược lại, GAS, HPG, STB, POW và SSI là những cổ phiếu dẫn đầu nhóm giảm giá và đều đóng cửa ở mức giá sàn.

Với diễn biến tiêu cực của thị trường chung, phần lớn các nhóm ngành đều chìm trong sắc đỏ. Đáng chú ý, áp lực chốt lời mạnh diễn ra ở nhóm dầu khí và năng lượng khi nhiều cổ phiếu thuộc nhóm này đều giảm mạnh từ đầu phiên giao dịch.

Bên cạnh đó, bộ 3 ngân hàng, chứng khoán và bất động sản tiếp tục có diễn biến kém sắc. Dù vậy, nhóm chế biến thủy sản, đặc biệt là ngành tôm, vẫn giữ được mức tăng tích cực.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, bộ phận tự doanh công ty chứng khoán tiếp đà mua ròng 223 tỷ đồng, trong đó họ gom ròng 282 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tự doanh mua ròng 14/18 ngành với nhóm được mua ròng mạnh nhất là bất động sản, ngân hàng. Top mua ròng khớp lệnh của tự doanh phiên thứ Sáu gồm MWG, HPG, KDH, VNM, VIC, GAS, VHM, MSN, PNJ, NVL.

Trở lại với giao dịch của khối tự doanh, hoạt động rút vốn chủ yếu được chứng kiến ở nhóm hóa chất. Top cổ phiếu bị bán ròng gồm DPM, DHA, STB, PC1, DCM, TRA, PET, PVT, VGC, LPB.

Mới cập nhật