Hội Nghị Thượng Đỉnh Về Vận Hành Xuất Sắc Ngành Nhà Hàng – Ẩm Thực AFBS 2021

Vào ngày 10 và 11 tháng 11 năm 2021 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh hàng đầu ngành F&B với sự tham dự của hơn 30 chuyên gia và hơn 700 doanh nghiệp.

Tại buổi họp báo trực tuyến sáng nay các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nhà hàng, Ẩm thực cho biết ngành Ẩm thực Việt đã có những bước tăng trưởng vượt bậc trong trong suốt 5 năm liên tục đến 2019, số lượng nhà hàng, quán cafe, pub và bar đã tăng lên rõ rệt, đặc biệt tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Thị trường nhà hàng – ẩm thực Việt Nam vẫn liên tục thu hút các nguồn đầu tư từ các doanh nghiệp, chuỗi kinh doanh trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng được kỳ vọng trở thành 1 trong 3 nước dẫn đầu Châu Á về tăng trưởng trong ngành. Điều này hứa hẹn tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho ngành Nhà hàng – Ẩm thực Việt Nam trong những năm tới.

Tuy nhiên, tác động từ đại dịch Covid-19 trong năm 2020 và 2021 đã làm ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động thương mại, dịch vụ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Theo số liệu từ Bộ Công thương, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 7 ước tính đạt 339,4 nghìn tỷ đồng, giảm 8,3% so với tháng trước và giảm 19,8% so với cùng kỳ năm trước.

Theo ba cuộc khảo sát nội bộ trong Hệ sinh thái của Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) vào tháng 3, tháng 4 và tháng 9/2020, doanh nghiệp kinh doanh Nhà hàng và Ẩm thực liên tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid với gần 90% doanh nghiệp được khảo sát bị sụt giảm từ từ 50% – 70% doanh thu. Đến nay, trong làn sóng Covid-19 lần thứ 4, các doanh nghiệp tiếp tục gặp rất nhiều khó khăn và thách thức để tồn tại khi rơi vào trạng thái “ngủ đông” kéo dài hoặc phá sản.

Nhằm định hướng và cung cấp công cụ giúp Doanh nghiệp Nhà hàng, Ẩm Thực nắm cơ hội, vượt thách thức, phát huy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững. Nhận được sự hỗ trợ và chỉ đạo của Tổng cục Du lịch và bảo trợ chuyên ngành của Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam – VCCA, RAV phối hợp với Công ty dịch vụ triển lãm thương mại hàng đầu Informa Markets Vietnam cùng các đối tác chiến lược như: World Food Travel Association – WFTA; John&Partners; Terraverde; The LOTUS HQA; Phú Đạt Gia và Williens tổ chức ASIA Food and Beverage Summit 2021 (AFBS 2021) theo mô hình Hybrid Edition kết hợp tương tác hiệu quả giữa hoạt động offline và online, với tên gọi:

“Hội Nghị Thượng Đỉnh Về Vận Hành Xuất Sắc Ngành Nhà Hàng – Ẩm Thực”.

Đây là hội nghị thượng đỉnh hàng đầu ngành F&B với sự tham dự của hơn 30 chuyên gia và hơn 700 doanh nghiệp, sẽ được tổ chức vào ngày 10 và 11 tháng 11 năm 2021 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, AFBS 2021 còn được cộng hưởng với Food & Hotel Vietnam 2021 – Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về thực phẩm, khách sạn, nhà hàng, đồ uống và cung ứng dịch vụ.

Các hoạt động chính của AFBS 2021 bao gồm:

1. Thảo luận chuyên sâu được chia sẻ bởi hơn 30+ chuyên gia đầu ngành, các nhà đầu tư, tổ chức uy tín tại Việt Nam và Quốc tế Với chủ đề “Operational Excellence – Vận hành xuất sắc”, AFBS 2021 mang đến kiến thức và công cụ để giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa cấu trúc vận hành bằng cách: cắt giảm tất cả lãng phí; tối ưu hóa các quy trình vận hành, tinh gọn bộ máy; đổi mới sáng tạo có giá trị; xây dựng môi trường làm việc gắn kết hiệu quả cao; tối ưu giá trị chuỗi cung ứng; gia tăng trải nghiệm khách hàng.

2. Phiên kết nối kinh doanh giữa Chủ sở hữu – Nhà cung cấp – Nhà đầu tư F&B trong nước và quốc tế Là một trong 6 dự án chiến lược phát triển Hệ sinh thái kinh doanh Nhà hàng, Ẩm thực Việt Nam. Với lợi thế thành viên sáng lập Liên minh Hiệp hội Nhà hàng ASEAN, cùng cộng hưởng với Mạng lưới doanh nghiệp triển lãm quốc tế lớn nhất Việt nam về Thực phẩm, Đồ uống và Cung ứng dịch vụ – Food & Hotel Vietnam, phiên kết nối kinh doanh tại AFBS sẽ mang đến một cơ hội kết nối Hệ sinh thái kinh doanh Nhà hàng – Ẩm thực cho việc phát triển bền vững của doanh nghiệp và cho toàn ngành.

3. Chuỗi sự kiện bên lề theRESTAURANT Excellence Show theRESTAURANT Excellence Show là chuỗi hội thảo chia sẻ kiến thức kinh doanh Nhà hàng – Ẩm thực Việt Nam dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia đầu ngành và khách mời từ các doanh nghiệp Nhà hàng nổi tiếng, được thực hiện theo phong cách hiện đại, gần gũi và mang tính tương tác cao, giúp các doanh nghiệp tiếp cận các kiến thức và góc nhìn mới mẻ để tối ưu và thúc đẩy phát triển kinh doanh để xứng danh “Nhà hàng tuyệt hảo”.

Sự kiện đã thu hút nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Ẩm thực - Nhà hàng cùng đông đảo phóng viên báo chí tham dự

Điểm khác biệt của AFBS 2021 Hybrid Edition:

● Được tổ chức bởi các Hiệp hội, doanh nghiệp và tổ chức uy tín trong ngành

● Mang đến cơ hội kết nối và phát triển kinh doanh không giới hạn cho doanh nghiệp trong trong hệ sinh thái F&B Việt Nam và quốc tế.

● Thúc đẩy phát triển ngành Ẩm thực, Nhà hàng, đóng góp quan trọng đưa Việt Nam trở thành điểm đến Ẩm thực hàng đầu khu vực và Thế giới.

● Cộng hưởng cùng mạng lưới doanh nghiệp Triển lãm quốc tế lớn nhất Việt Nam về Thực phẩm, Đồ uống, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng dịch vụ – Food & Hotel Vietnam (FHV).

● Mô hình hội nghị thượng đỉnh Hybrid Edition kết hợp giữa online và offline, mang đến cơ hội tiếp cận rộng rãi và mạnh mẽ lên đến gần 9.000 chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

AFBS 2021 được kỳ vọng sẽ là sự kiện mang đến nhiều giá trị và ý nghĩa cho doanh nghiệp Nhà hàng, Ẩm thực Việt Nam trong bối cảnh nhiều biến động hiện tại, giúp doanh nghiệp vững vàng vượt qua thách thức, tận dụng hiệu quả cơ hội phát huy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và đóng góp trực tiếp cho sự phát triển bền vững của ngành những năm tới.

ASIA Food & Beverage Summit là hội nghị thượng đỉnh được mong chờ nhất ngành F&B, có sự quy tụ của hơn 30 chuyên gia đầu ngành, 700 doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức uy tín tại Việt Nam và Quốc tế.

Với chủ đề “Vận hành xuất sắc – Operational Excellence” kết hợp cùng các hoạt động đa dạng kết hợp giữa offline & online, ASIA Food & Beverage Summit 2021 hướng đến giúp doanh nghiệp phát triển hệ sinh thái kinh doanh vững mạnh; áp dụng giải pháp vận hành xuất sắc theo định hướng phát triển bền vững; phục hồi mạnh mẽ hậu Covid-19 và thúc đẩy phát triển lên tầm cao mới.

ASIA Food & Beverage Summit 2021 – Hội nghị thượng đỉnh về Vận hành xuất sắc ngành Nhà hàng – Ẩm thực 

Thời gian: 10 & 11 tháng 11, 2021.

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Sài Gòn – SECC

Mô hình: Hybrid Edition kết hợp tương tác hiệu quả giữa hoạt động offline và online

Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự: https://summit.rav.vn/

Fanpage chính thức sự kiện: https://www.facebook.com/AFBS2021/

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Email: summit@rav.vn

Hotline: +84 865 291 459

Mới cập nhật