Gỗ An Cường đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán

Gỗ An Cường đã chốt danh sách cổ đông ngày 31/5 để làm thủ tục đăng ký cổ phiếu tại VDS. Doanh nghiệp dự kiến đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UPCoM ngay trong tháng 6.

Hệ thống nhà máy An Cường tại khu công nghiệp KBS - Bình Dương.

Công ty cổ phần Gỗ An Cường thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để làm thủ tục đăng ký cổ phiếu tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và đăng ký giao dịch cổ phiếu trên hệ thống giao dịch UPCoM. Theo đó, danh sách cổ đông được chốt vào ngày 31/5 và dự kiến cổ phiếu chính thức giao dịch ngay trong tháng 6.

Hệ thống máy móc hiện đại được An Cường đầu tư.

Trải qua hơn 27 năm hình thành và phát triển, An Cường cho biết hiện đã trở thành công ty số 1 tại Việt Nam và khu vực về vật liệu, giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp. Với tốc độ tăng trưởng từ 25-30%/năm trong giai đoạn 2014 đến 2020, đơn vị đang nắm chi phối tại thị trường nội địa với 50% thị phần các thương hiệu ván MFC và 70% thị phần các thương hiệu ván Laminate, ván Acrylic và các phụ phẩm.

Doanh nghiệp có nhà máy rộng hơn 200.000 mét vuông được đầu tư trang thiết bị và công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, tạo ra những sản phẩm đa dạng cùng chất lượng cao phục vụ tốt cho nhu cầu nội địa cũng như xuất khẩu đến các thị trường lớn như Mỹ, Nhật, Úc, Canada … Doanh số xuất khẩu của An Cường lên đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Hình ảnh thực tế nội thất được làm từ sản phẩm của An Cường.

Tính đến cuối quý I, An Cường có vốn điều lệ 876,5 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt hơn 3.516 tỷ đồng. Doanh nghiệp dự kiến lợi nhuận sau thuế năm 2021 đạt 600 tỷ đồng.

Danh sách cổ đông của An Cường khá cô đặc với sự tham gia của các tổ chức như Tập đoàn Sumitomo Forestry (Nhật Bản), VinaCapital và DEG (Đức).

Mới cập nhật