Chính thức Khai mạc Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế FOODTECH & GROWTECH 2022 tại TP.HCM

Triển lãm quốc tế sản phẩm, thiết bị & công nghệ thực phẩm - nông nghiệp Việt Nam Foodtech & Growtech 2022 và diễn đàn kết nối đổi mới sáng tạo Việt Nam - Techconnect Vietnam 2022 đã khai mạc sáng 7/12/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC.

vietnam_growtech_2022-14_700_x_525

Đến dự Khai mạc Triển lãm có đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu các công nghệ mới, sản phẩm mới và kết nối cung - cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong nước và nước ngoài phục vụ ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ.

vietnam_growtech_2022-18_700_x_525

Cùng với đó là hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ, các nhà đầu tư dựa trên công nghệ trong nước và quốc tế, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Triển lãm & Diễn đàn Quốc tế – Foodtech & Growtech 2022 có quy mô trưng bày hơn 4,000 với 200 gian hàng của hơn 176 đơn vị tham gia, trưng bày và giới thiệu các công nghệ, sản phẩm mới, trong đó có nhiều doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp đến từ các Quốc gia và vùng lãnh thổ: Thái Lan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Anh Quốc, Hoa Kỳ…

vietnam_growtech_2022-11_700_x_340

Triển lãm nhằm góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại phát triển thị trường công nghệ thực phẩm và nông nghiệp tại Việt Nam, hướng tới thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam luôn là điểm đến và lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư, đáp ứng các yêu cầu hội nhập, hiện đại hóa, công nghệ hóa góp phần đẩy mạnh kinh tế Việt Nam trong thời đại chuyển đổi số.

Hàng ngày tại Triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động giao thương giữa các Doanh Nghiệp Việt Nam và nước ngoài cùng gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới, hợp tác sản xuất và xuất khẩu. Đặc biệt, phải kể đến sự góp mặt đặt biệt đồng hành cùng triển lãm, Đơn vị tài trợ: Công ty TNHH tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) – là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên với Hệ thống các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP, CGMP, FDA Hoa Kì, ISO 22000…với hơn 200 sản phẩm đang lưu hành thị trường được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng.

vietnam_growtech_2022-6_700_x_340

Diễn đàn Kết nối đổi mới sáng tạo Việt Nam diễn ra vào chiều 7/12 đã thảo luận về các chính sách, giải pháp thúc đẩy ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo. Trong đó, phiên thảo luận mở “Công nghệ xanh, nông nghiệp sạch” đi sâu vào phân tích các vấn đề liên quan đến ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp.

Bên cạnh đó sẽ có những chương trình tri ân khách tham quan Triển lãm như tặng quà, cẩm nang triển lãm, tham dự miễn phí chương trình “Kết nối doanh nghiệp” và chụp hình lưu niệm đối với khách đoàn và đăng ký trước với Ban Tổ Chức.

vietnam_growtech_2022-3_700_x_340

Đây là dịp để các tổ chức, cá nhân chia sẻ về các chính sách, giải pháp và mô hình hoạt động đổi mới sáng tạo, đánh giá khả năng tiếp nhận công nghệ mới của các doanh nghiệp. Đồng thời, xúc tiến chuyển giao công nghệ, kết nối giao thương, liên kết hợp tác để phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường khoa học và công nghệ…

Triển lãm do Bộ Khoa Học & Công Nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp & Phát triển Nông Thôn cùng Công ty CP ADPEX, Cục Ứng dụng & Phát triển Công nghệ và Cục Chế Biến & Phát Triển Thị Trường Nông Sản phối hợp thực hiện sẽ diễn ra đến hết ngày 10/12/2022.

 

Mới cập nhật