Bán tháo vì sợ dịch, VN-Index 'bốc hơi' hơn 70 điểm

Hầu hết cổ phiếu giảm kịch sàn hoặc gần chạm sàn không phân biệt ngành nghề, cho thấy áp lực bán tháo là rất lớn. Kết phiên sáng 28/1, chỉ số VN-Index "bốc hơi" hơn 70 điểm.

Bán tháo vì sợ dịch, VN-Index ‘bốc hơi’ hơn 70 điểm

Thông tin về các ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ngập tràn trên các phương tiện truyền thông rạng sáng 28/1. Tương tự các đợt bùng phát dịch trước, thị trường chứng khoán Việt Nam lần này cũng phản ứng rất tiêu cực dù khả năng kiểm soát dịch của nước ta đã được kiểm chứng.

Trên thực tế, kể từ hôm 19/1, thị trường đã diễn biến cực kỳ tiêu cực và thông tin mới về dịch bệnh càng làm trầm trọng thêm tình hình. Nhiều nguyên nhân khác cũng đã được đưa ra, chẳng hạn như tâm lý thiểu ổn định của các "nhà đầu tư F0", thị trường đã tạo đỉnh ngắn hạn sau một thời gian dài tăng giá mạnh, hệ thống giao dịch liên tục gặp trục trặc...

Trở lại với phiên sáng 28/1, thị trường chứng khoán lao dốc không phanh khi chỉ số VN-Index kết phiên giảm tới trên 70 điểm, tương đương giảm 6,46%, về mức 1.026,27 điểm.

Hầu hết cổ phiếu giảm kịch sàn hoặc gần chạm sàn không phân biệt ngành nghề, cho thấy áp lực bán tháo là rất lớn.

"Ông lớn" hiếm hoi đi ngược thị trường là VGC với mức tăng 0,15%.

Toàn sàn HoSE có tới 475 mã giảm giá, chỉ 7 mã đứng giá và 18 mã tăng giá. Khối lượng khớp lệnh phiên sáng đạt mức rất cao, trên 14.000 tỷ đồng.

Mới cập nhật