Bamboo Airways lên kế hoạch niêm yết 105 triệu cổ phiếu vào Qúy III/2021

Theo kế hoạch, Bamboo Airways sẽ niêm yết trong quý 3/2021, dự kiến vốn hóa khoảng 2,7 tỷ USD với mức giá chào sàn dự kiến đạt 60.000 đồng (2,6 USD)/cổ phiếu.

Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết, hãng đang lên kế hoạch niêm yết 105 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM hoặc Hà Nội trong quý 3 năm nay. Đây là kế hoạch niêm yết cổ phiếu mới nhất của Bamboo Airways, sau khi kế hoạch ban đầu phải điều chỉnh do dịch bệnh.

Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số chứng khoán VN-Index tăng 8,8%, tiệm cận đỉnh cao nhất 3 năm, trong bối cảnh dịch bệnh hầu như đã được kiểm soát trên toàn quốc, và hoạt động tiêm chủng được khởi động từ đầu tháng này.Theo lãnh đạo Bamboo Airways thì điều kiện thị trường đã rất thuận lợi cho việc niêm yết cổ phiếu.

Bamboo Airways ghi nhận lãi trước thuế năm 2020 là 400 tỷ đồng. Hãng đặt mục tiêu gia tăng thị phần từ mức 20% hiện nay lên 30% trong năm 2021.

Bamboo Airways đặt kế hoạch mở rộng đội bay từ 29 lên 40 máy bay trong năm nay. Bamboo Airways đã sẵn sàng cho dự định bay thẳng tới Mỹ trong quý 4/2021. Cuối năm ngoái, hãng đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho phép khai thác các chuyến bay thẳng giữa Mỹ và Việt Nam.

Bamboo Airways cũng trông đợi Chính phủ sẽ bắt đầu mở cửa trở lại các đường bay thương mại quốc tế "một cách thận trọng" trong tháng 6-7 năm nay.

Bamboo Airways đang nhắm tới nắm giữ 30% thị phần hàng không nội địa trong năm 2020, mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế, mở rộng đội bay dự kiến lên 100 máy bay, bao gồm 12 máy bay thân rộng Boeing Dreamliner 787-9.

Thống kê tính đến tháng 3/2021, Bamboo Airways có 57 đường bay nội địa. Là một trong các hãng hàng không có nhiều tuyến bay nội địa hiện nay.

Do khống chế được các đợt bùng phát của dịch COVID-19, với quy mô dân số đông, sự phục hồi công suất và mạng bay nội địa đang tăng tốc, đặc biệt khi giai đoạn mùa cao điểm đang đến gần. Năm ngoái, vào giai đoạn tháng 5-7/2020, hoạt động khai thác của các hãng tăng tới 20% so với cùng kỳ.

Từ Hà Nội đi, Bamboo Airways đang có 16 tuyến bay, bao gồm 02 tuyến bay thẳng đến Côn Đảo và Rạch Giá, Kiên Giang.

Gần nhất sắp tới, Hà Nội - Điện Biên và Hà Nội - Cà Mau là 02 đường bay đang được hãng phối hợp cùng nhà chức trách đánh giá khả năng khai thác trong năm 2021. Từ TP. Hồ Chí Minh đi, chưa kể đường bay TP. Hồ Chí Minh - Cà Mau đã được Bamboo Airways đưa vào kế hoạch khai thác trong mùa hè 2021.

Hiện tại Bamboo Airways kết nối TP. Hồ Chí Minh với 18/20 cảng hàng không dân dụng trên cả nước. Đối với các đường bay ngách khác, Bamboo Airways sở hữu lợi thế vượt trội với các tuyến bay riêng từ Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa đi/đến Quy Nhơn; Hải Phòng/Vinh/Thanh Hóa/Đà Nẵng - Côn Đảo, Đà Nẵng - Vinh, Đà Nẵng - Phú Quốc và Phú Quốc - Cần Thơ…

Mới cập nhật